Mái ấm Đức Sơn - nơi ươm mầm những đứa trẻ mồ côi

Ngày 11/09/2023

 -  77 Lượt xem

Vừa qua, trong chuyến công tác về cố đô Huế, ông Hoàng Văn Trí - Chủ tịch Quỹ Thiện nguyện Hạnh phúc đã có dịp ghé thăm và nghe chia sẻ từ các sư cô chùa Đức Sơn - mái ấm của hàng trăm đứa trẻ mồ côi. Chùa Đức Sơn từ lâu đã được biết đến là tổ ấm của những con người có số phận đặc biệt. Bắt đầu nhận đứa trẻ bị bỏ rơi đầu tiên vào năm 1986, đến nay, chùa Đức Sơn đã trở thành mái ấm của khoảng 400 trẻ mồ côi và khuyết tật, trong đó có 190 em đã trưởng thành hòa nhập cộng đồng, có công việc và có gia đình riêng.

Ông Hoàng Văn Trí và đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng sư cô

Hiện nay, dưới bàn tay yêu thương chăm sóc của các sư cô, mái đấm Đức Sơn đang nuôi dạy hơn 130 trẻ mồ côi ở nhiều khoảng tuổi khác nhau. Đến thăm mái ấm, Đoàn thiện nguyện đã trao nhiều phần quà và các nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống. Những phần quà vừa là nguồn động viên tinh thần gửi đến các sư cô vừa là cách mà Quỹ thể hiện sự biết ơn với mái ấm trong hành trình nhiều vất vả này.

Đoàn trao tặng những phần quà đến sư cô

Nhiều đức trẻ mồ côi ngay từ khi vừa chào đời

Những đóng góp của Quỹ hy vọng sẽ chia sẻ được phần nào những khó khăn với chùa trong quá trình chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Mong sao quý Sư cô vẫn luôn tràn đầy tình yêu thương, lòng bao dung và sự chia sẻ để chăm sóc trẻ; mong các bé luôn bình an, chăm ngoan, mai sau lớn lên làm người tử tế.