TÌNH LUÔN TRONG TA - KHÔNG KHOẢNG CÁCH (P2)

Ngày 18/07/2021

 -  36 Lượt xem

TÌNH LUÔN TRONG TA - KHÔNG KHOẢNG CÁCH (P2)

 

  Tiếp tục hành trình tô đẹp cho đời, ngày 16/07/2021 Quỹ Thiện nguyện Hạnh Phúc đã có mặt tại ký túc xá của trường Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh để gởi đến các phần quà như gạo, mì gói, muối mè, cá khô..v..v để hỗ trợ cho các bạn sinh viên đang học tập tại trường, ngoài ra Quỹ cũng đã ghé thăm và gởi tặng cho cô lao công, chú bảo vệ một ít quà để cô, chú có thêm lương thực chống chọi trong mùa dịch.
 
 
 
 1h sáng ngày 17/07/2021 Quỹ Thiện nguyện Hạnh Phúc tiếp tục nhận được quà cứu trợ từ bà con Lâm Đồng gởi hơn 2 tấn rau, củ quả về TP.Hồ Chí Minh với mong muốn trong thời gian giãn cách xã hội người dân TP.Hồ Chí Minh vẫn có đủ rau xanh trong mỗi bữa cơm.
 
 
Hình ảnh phân loại rau củ, rửa sạch một số rau củ bị dập do nằm phía dưới được các thành viên chọn lựa một cách hăng say. 
 
 
  Cuối cùng chúng tôi cũng đã soạn xong các phần quà và di chuyển đến các địa điểm tiếp theo cần hỗ trợ.
  Quỹ chúng tôi ghé trao rau củ cho các bệnh nhân ở Bệnh viện Lê Văn Thịnh, gởi đến cho các hộ gia đình trong khu cách ly khu vực Thành phố Thủ Đức.
 
 
 
Chiều đã dần buông, chúng tôi tạm khép lại ngày thứ 7 với nhiều công việc ý nghĩa. Nhìn thấy ai ai trong nhóm đều đã thấm mệt nhưng khi được hỏi về những việc các bạn đã và đang làm khi tham gia vào Quỹ Thiện nguyện Hạnh Phúc thì các bạn luôn nghĩ rằng hành động dù nhỏ nhưng cứ có bắt đầu dần dần từ con suối nhỏ rồi có thể thành dòng sông. Hành động đẹp luôn luôn được lan tỏa./.
 

 
  Một lần nữa Quỹ Thiện Nguyện Hạnh Phúc xin gửi lời cám ơn chân thành đến các nhà hảo tâm và xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến bà con tỉnh Lâm Đồng đã gởi những bó rau, buồng chuối, cây mía, củ khoai..v...v để san sẻ phần nào khó khăn của người dân Sài Gòn trong những ngày cả nước sống chung với Covid và rất mong nhận được sự ủng hộ của Quý mạnh thường quân cho các hoạt động sắp tới.
Sài Gòn ơi , ta thương Người thắt ruột

Buồn đau thôi chứ biết làm sao !

Đêm úp mặt vào bốn bề im lặng
Nước mắt đâu bỗng chốc tuôn trào
 
Chưa bao giờ Sài Gòn đau như thế
Ta điếng lòng không dám đọc bản tin
Thương Sài Gòn nhưng cũng đành bất lực
Bất lực còn hơn một gã ăn xin
 
Đâu những phố , những con đường tráng lệ
Người và xe hối hả đua chen ?
Giờ chỉ thấy Sài Gòn như trận mạc
Cửa đóng im lìm , rào chắn , dây giăng ...
 
Thương những bệnh nhân nằm , ngồi chen chúc
Chỉ nhìn thôi đủ đã mặn môi
Thương những công nhân trăm nghìn vất vả
Triệu triệu người có các Bạn tôi !
 
Lạy Trời , Phật hãy ra tay cứu độ
Thành phố tôi yêu bừng sáng như xưa
Bao đôi lứa tay trong tay dạo phố
Sài Gòn ơi , thương biết mấy cho vừa ... (ST)
P/s: Hành trình thiện nguyện vẫn còn tiếp tục.... heart